AVICII- FOREVER X YOU!

Avicii theo mình là một trong những DJ có triển vọng vươn xa nhất trong năm 2014 này, vì theo mình album mới đây True quá thành công trong cả hai nguyên tố: sáng tạo và giai điệu. Tuy Avicii là một chàng trai…à thì…không có nhan sắc lộng lẫy cho lắm nhưng không vì thế mà tài năng của anh bị lu mờ.

Tất cả các bài mix của anh đều có một thể loại khá kén khi đi với electric hay EDM, là folk! Điển hình là Wake me Up và Hey Brother, nghe khá giống kiểu mấy band folk như Mumford and Sons hay Bastille, dù nghe khá lọt tai lần đầu nhưng khi nghe dần thì sẽ thấm đậm cái chất độc đáo đó trong âm nhạc của Avicii.

Image

Lâu lâu có nghe trong mấy bài như Shame on Me và You make Me có tiếng piano rất catchy và vui tai, Avicii không ngại thử nhiệm nhiều loại nhạc khác nhau vào trong thể loại chính là dance/electro của anh. Và cá nhân mình nghĩ đây là một điều khá hay ở một DJ tuổi đời còn trẻ như anh, Tiesto hay Zedd và cả Nicky Romero đều hay nhưng họ ít khi chịu biến hóa như một con tắc kè hoa như Avicii khi chịu khó kết hợp nhiều thể loại nhạc khác nhau sao cho phù hợp với gốc gác âm nhạc của bản thân. Avicii lúc nào cũng kè kè mấy laptop và headphones bên người, hễ khi có giai điệu mới là anh sẽ mix chúng, thu lại và tải lên trang SoundCloud của mình như những bản nháp. Một nghệ sĩ trẻ luôn sống trong chuyển động của âm nhạc như thế mình rất yêu mến và khâm phục! Vì âm nhạc là một thứ vô định hình, tuy nó không có chuyển động cơ nhưng âm thanh của nó tạo ra rất nhiều chuyển động sống động và dâng trào nhiều cảm xúc vô tận.

Image

Vậy thì chúng ta có thể mong chờ True Tour của anh chàng này rồi, phải không nào? Mọi người đã nghe thử album True chưa? Nếu chưa thì còn chờ gì nữa mà không cảm nhận và hãy để trái tim mình nói rằng “We X You, Avicii!”

Image

Once again, AVICII X YOU!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s