Favorite Records/Singles of the Month!

Lâu quá ko6ng blogging mọi người nhỉ? Nhìn chung thì trong tháng này có rất nhiều nhạc hay, quá chất nữa là đằng khác! Theo Haylie thấy thì năm 2013 này thị trường âm nhạc cò vẻ đang ổn định và đang đi đúng hướng, năm 2012 thì chẳng có gi đặc sắc cả (nói chung là rất đại trà và không có điểm nhấn). Nhân dịp này thì Haylie sẽ điểm danh những albums/singles mà Haylie cảm thấy là hay nhất trong tháng 9 này nhé, phải nói càng về dịp thu/đông thì các nghệ sĩ của chúng ta tung hàng quá trời hứng không kịp lol! Bắt đẩu nhé!

1) Cassadee Pope- 11 (single)

Image

Phải nói là Cassadee là 1 trong những quán quân The Voice chịu khó promote bản thân và ra singles không ngừng nghỉ trong khi ngày ra album còn chưa đến :)) Album có tên chính thức là Frame by Frame mà giờ nàng ta đã ra lò….5 singles tổng cộng! Và bài 11 này hiện giờ là 1 trong những bài on the replay của mình nhiều nhất! Mới đầu nghe thì không thích lắm vì chưa thấm, nhưng sau khi xem MV thì thấm luôn tới giờ! Cái cách kể chuyện của Cass rất chân thật và cô kể về những năm tháng không mấy hạnh phúc trong gia đình mình và khiến bố mẹ cô ly dị vào năm 11 tuổi. Do đó, bài hát mới có cái tên đơn giản là 11. Rất nhiều nghệ sĩ đã viết những bài hát dựa trên kinh nghiệm sống của mình, Cass cũng không ngoại lệ….nhưng 1 câu trong bài hát mà mình tâm đắc nhất là “I wish I had never turned 11”. Ước gì tôi không phải lên 11, có phải là nó rất chân thành và đầy sự cảm thông không, mọi người? 🙂

2) True-Avicii (album)

Image

Lại thêm 1 nhân tố hot trong tháng này, không ai khác là Avicii! Vẫn những giai điệu electro và progressive vui tươi, anh đã không làm khán giả thất vọng với album này. Có 1 số bài có hơi tí funk trong đó, và Avicii vẫn khai thác mạnh mẽ yếu tố bass nên nghe rất đập tai và đã! Mở đầu album là Wake me Up với cảm xúc dâng trào cho 1 ngày mới tràn đầy năng lượng, xuyến suốt album thì ta sẽ chìm đắm trong 1 không khí progressive house và đa số thể loại nữa chỉ làm cho ta nhún nhảy liên hồi. 1 điều mình thích ở Avicii nữa là chàng ta tuyển vocalists cho mấy bài hát rất ư là chất và lạ! Giọng ai cũng có nét riêng và phần chorus mấy bài này thì miễn bàn! Hãy cũng nghe True và cảm nhận nhịp đập, các bạn nhé!

3) Stay the Night- Zedd feat Hayley Williams (single)

Image

Chị đại của Paramore đã hợp tác với DJ người Đức Zedd tạo nên 1 bản nhạc sàn lắc banh nhà lầu! Nói thiệt mới coi clip xong thấy chẳng thích quả đầu ngố đần của Hayley nhưng mà công nhận là giọng Hayley hát loại gì cũng hợp, mình thiệt tình suggest chị làm 1 đĩa dance! Zedd cũng đang nổi trong tháng này, nhạc cũng catchy ngang ngửa Avicii nhưng về độ nổi thì lép vế hơn Avicii chút 🙂 Nói chung là bài này mình replay suốt mấy tuần nay, không bao giờ chán! Đã nói tới Hayley Williams là mình không bao giờ đâm ra ngán chị này, vẫn mái tóc đỏ cảm rực rỡ lắc lư theo điệp khúc

“Are you gonna stay the night?

Does it mean we’re bound for life?

So oh oh oh oh are you gonna stay the night?”

4) Sting- The Last Ship (album)

Image

Lão làng Sting aka cựu thành viên của nhóm The Police đã trở lại với album mới ra The Last Ship! Đa số comment đọc trên Youtube page của bác thì khen cũng nhiều, chê cũng không ít vì họ vẫn prefer cái thời The Police hồi xưa vì đơn giản album này mình phải nói là nó rất đời thường và mộc mạc. Trong 1 bài phổng vấn với bác thì bác nói ý tưởng album này là nói về quê hương của bác, 1 vùng biển ở Anh Quốc mà khi xưa cha của Sting làm nghề đánh cá và album này cũng là 1 cách để Sting tưởng nhớ đến người cha đã qua đời của mình cách đây hơn 25 năm. Trước đây Sting cũng đã sáng tác 1 bài cho cha khi ông vừa qua đời là Why Should I Cry for You…và album này theo mình thì đầy chất tự sự. Ngay bài đầu The Last Ship là đã cuốn mỉnh vào thế giới của Sting, tiếng hát của những thủy thủ chuẩn bị ra khơi nghe xa xăm và sâu sắc…dù album này hầu như không có sự hiện diện của đòng pop rock mà Sting đã từng hát trước đây như Roxanne hay Every Breath You Take…nhưng thay vào đó là folk và 1 tí pop jazz trong đó. Có lẽ bác đã già nên bác đang nghỉ dưỡng chăng? Anyways, vẫn khuyến khích mọi người nghe album này vì đơn giản rằng….nó rất mộc và bạn sẽ cảm nhận được con người thật của Sting trong đó.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s